An toàn thực phẩm Tết Trung Thu
Để đánh giá chất lượng, mức độ an toàn thực phẩm của các sản phẩm này không hề đơn giản. Bằng mắt thường thì thấy loại nào cũng hấp dẫn, thơm ngon. Thế nhưng nguồn nguyên liệu như thế nào, được sản xuất theo công nghệ gì, có được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hay không thì người tiêu dùng chịu. Trừ một số hãng sản xuất lớn, có tên tuổi như Hữu Nghị, Đồng Khánh, Kinh Đô thì người tiêu dùng có thể tạm yên tâm. Tuy nhiên, giá cả của các loại bánh này lại khá cao, thậm chí có loại rất cao lên tới vài trăm ngàn đồng/hộp, nên không phù hợp với túi tiền của số đông người tiêu dùng. Chính những lý do này khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng khi mua các loại bánh kẹo trên thị trường.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang được cả xã hội quan tâm. Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở khắp nơi đã khiến người dân không yên tâm khi mua các loại thực phẩm trên thị trường. Trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo và phản ánh một số loại bánh trung thu không đảm bảo chất lượng do sử dụng nguyên liệu chưa qua kiểm dịch (trứng, thịt gia cầm), đặc biệt là dùng các loại thuốc tẩy, chất phụ gia không rõ nguồn gốc để làm trắng, chống mốc...
Bởi vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu ngay từ bây giờ các cơ quan chức năng: Quản lý thị trường, Y tế, Ban quản lý các chợ cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh và việc lưu thông hàng hóa để kịp thời ngăn chặn, xử lý các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là với các loại sản phẩm phục vụ số đông người mua. Bản thân người mua hãy là những người tiêu dùng thông thái, kiên quyết không mua các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng để ngăn ngừa những điều bất trắc xảy ra...
Tết Trung thu là ngày vui của trẻ em. Những người lớn chúng ta hãy làm hết trách nhiệm để các em có một cái tết thực sự vui vẻ, an toàn.
Ý kiến ()