4 loại trà giúp đốt cháy chất béo, lấy lại vóc dáng đón Tết
Ngoài duy trì chế độ tập thể dục, uống trà cũng là một trong những cách để đốt cháy chất béo, giảm cân hiệu quả, giúp bạn lấy lại vóc dáng, tự tin đón Tết.
Trà xanh với chanh
Catechin trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Còn vitamin C từ chanh hỗ trợ quá trình oxy hóa chất béo. Sự kết hợp này, khi được tiêu thụ thường xuyên, có thể hỗ trợ các nỗ lực giảm cân. Đây sẽ là một loại đồ uống được khuyến khích nếu bạn đang tìm giải pháp dễ dàng để đốt cháy chất béo, lấy lại vóc dáng.
Cách làm:
Ngâm một túi trà xanh trong nước nóng trong 2-3 phút.
Lấy túi trà ra và để nguội bớt.
Vắt nước cốt của nửa quả chanh vào trà.
Khuấy đều và thưởng thức.
Trà gừng quế
Gừng hỗ trợ tiêu hóa và giảm đầy hơi. Còn quế giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cảm giác thèm ăn. Sự kết hợp này có thể giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể.
Cách làm:
Đun sôi 1 cốc nước.
Thêm 1 lát gừng dài 2,5 cm và 1 thanh quế vào nước sôi.
Đun sôi trong vòng 10-15 phút.
Lọc trà và thưởng thức khi nóng hoặc ấm.
Trà ô long
Loại trà này là sự kết hợp các đặc tính tăng cường trao đổi chất của trà xanh với tác dụng đốt cháy chất béo của trà đen. Việc thường xuyên uống trà ô lông có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo và ít tích trữ chất béo hơn.
Cách làm:
Cho 1 túi trà ô long vào cốc.
Đun nước cho đến khi gần sôi và cho vào trà.
Ngâm trong 3-5 phút hoặc cho đến khi đạt độ đậm mong muốn và thưởng thức.
Trà hoa dâm bụt
Loại trà này có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất và giảm hấp thụ chất béo. Trà hoa dâm bụt cũng giúp ức chế cảm giác thèm ăn, giúp lượng calo nạp vào thấp hơn.
Cách làm:
Đun sôi 1 cốc nước.
Thêm 1-2 thìa hoa dâm bụt khô vào nước sôi và ngâm trong 5-10 phút.
Lọc trà và thưởng thức khi nóng hoặc lạnh.
Một số tác dụng phụ của việc uống trà đốt cháy chất béo
Các thành phần như caffeine và một số loại thảo mộc trong trà có thể gây đau dạ dày, buồn nôn, trào ngược axit nếu uống khi bụng đói hoặc với số lượng lớn.
Các loại trà có hàm lượng caffeine cao như trà xanh và trà đen có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp ở người nhạy cảm.
Trà có thành phần lợi tiểu như hoa dâm bụt có thể dẫn đến mất nước nếu không tăng lượng nước uống vào để bù lại.
Một số loại trà có chứa tannin, có thể cản trở quá trình hấp thụ sắt, không có lợi cho những người bị thiếu máu.
Các loại trà có chứa caffeine, nếu uống vào cuối ngày, có thể gây mất ngủ hoặc làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ.
Một số người có thể nhạy cảm hoặc dị ứng với các thành phần như gừng, quế, hoa dâm bụt có thể gây ra các triệu chứng ngứa, sưng.
Ý kiến ()