Đổi vị với dạ dày tẩm bột chiên giòn
Tuy nghe tên món có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện lại khá cầu kỳ, sau khi thành phẩm có mùi thơm lừng cùng vị cay ngọt giòn tan, đậm vị.
Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram dạ dày heo, 1 bát bột chiên giòn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 4 thìa canh giấm, 2 thìa canh muối, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê tỏi băm, dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt để chấm.
Hướng dẫn cách làm: Dạ dày heo sau khi mua về bạn cho vào chậu cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa canh muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần. Tiếp tục, bạn cho giấm và muối bóp lại lần thứ 2 rồi lại rửa cho thật sạch tới khi dạ dày không còn mùi hôi.
Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho dạ dày vào chần khoảng 2 phút, vớt ra và dùng dao cạo thật sạch chất bẩn còn lại trong dạ dày, rửa cho thật sạch.
Để dạ dày ráo nước, sau đó bạn đem thái miếng vừa dài, không to quá cũng không nhỏ quá.
Bạn cho dạ dày vào một chiếc tô rồi nêm tiêu, hạt nêm, 2 thìa bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, tỏi băm và trộn thật đều nguyên liệu, ướp dạ dày 30 phút.
Sau 30 phút, bạn cho dầu ăn lên bếp đun cho dầu nóng. Trong khi đó, bạn gắp từng miếng dạ dày cho vào tô bột chiên giòn và lăn đều sao cho bột bám quanh miếng dạ dày là được.
Bạn vớt dạ dày ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, rắc thêm một chút muối tiêu nếu thích. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Theo Vũ Hương Giang/Zing
Ý kiến ()